Câu đố dành cho trẻ mầm non

      52

Cách học tập hoàn hảo độc nhất vô nhị cho các bé xíu sinh sống lứa tuổi mần nin thiếu nhi và tè học tập là vừa học vừa chơi. Những câu đố để giúp đỡ các bạn nhỏ tuổi cải tiến và phát triển trí óc và trí tưởng tượng tốt nhất có thể. Trong nội dung bài viết này Shop chúng tôi sẽ share với chúng ta mọi câu đố xuất xắc đến bé thiếu nhi cùng tè học để chúng ta tham khảo. 


Mục lục

300 câu đố giỏi cho nhỏ xíu lứa tuổi mầm non mang lại đái học tập, trung học48 Câu đố xuất xắc mang đến nhỏ xíu, tầm tuổi tè học

300 câu đố tuyệt đến bé nhỏ độ tuổi mầm non mang lại đái học, trung học

Với đa số câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp những thầy cô, cha mẹ vừa học tập vừa chơi cùng với những nhỏ xíu. Nó sẽ giúp đỡ những nhỏ xíu phát triển kỹ năng bốn duy và vốn phát âm biết về trái đất bao quanh. 

Trong phần này của bài viết Shop chúng tôi đã chia sẻ cùng với chúng ta các câu đố cho tphải chăng mầm non 4 tuổi cùng 5 tuổi về những loài vật bên cạnh đó còn rất có thể một số đố mang đến bé xíu 3 tuổi đơn giản với hài hước nữa. Với hầu hết câu đố này những nhỏ xíu sẽ biết được các Điểm sáng và lưu giữ được tên thường gọi của những con vật bao phủ. 

Câu 1: 

Con gì hai đôi mắt trong veo

Thích sưởi nắng nóng,

Lại yêu thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố dành cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ công ty mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là con gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố mang đến tphải chăng mần nin thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi nthêm tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thsinh sống phì phò?

Đáp án: Con lợn (nhỏ heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinc mơ

hotline fan thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông xoàn đuối dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: Con con gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nsinh sống bụng thon

Rung rinh mẫu bờm

Phi nhanh hao nlỗi gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân Đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành Chịu đựng tiếng khôi lỏi nhử mồi

Là bé gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố giỏi cho bé bỏng mầm non về trang bị vật

Trong phần này chúng tôi đã share những câu đố về đồ vật đến ttốt từ 3 cho 5 tuổi nhằm phụ huynh có thể thuộc vui đố những bé bỏng, dạy dỗ những nhỏ bé về thế giới xung quanh.

*
Câu đố đến trẻ nhỏ 4 tuổi, 5 tuổi về đồ gia dụng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng vào đêm

Giúp mang lại bên dưới, 

Nhà bên trên sáng sủa ngời.

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng chưa bao giờ đi

Quanh năm suốt mon đứng ì một nơi

quý khách bè cổ, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thhình ảnh tkhá hôm mai.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một chỗ, giờ một nơi

Hễ tôi cất tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền họa, đài

Câu 4:

Một người mẹ thường có sáu con

Yêu thương người mẹ san sẻ giang san vơi đầy.

Đáp án: Bộ ấm chén

*
Câu đố về cỗ nóng chén

Câu 5:

Như loại vòi rồng

Mồm uđường nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la bao phủ lánh

Treo làm việc bên trên tường

Trước khi đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt trường đoản cú sợi bông

Mà lại sở hữu công

Giúp bạn cọ mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khnạp năng lượng khía cạnh

Câu 8:

Cũng hotline là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố hay mang lại nhỏ bé mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nxay bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Write Your Holiday Postcard Text In A Few Clicks, Holiday Postcard 50

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về trái chuối mang đến bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt vào thì White, domain authority kế bên thì xanh

Lúc trẻ ngủ sinh hoạt bên trên cành

Lúc già msinh sống mắt 

Hóa thành quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: quả na

Câu 3:

Quả gì ruột Trắng trong

Lay láy phân tử đen

Quý Khách nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là quả gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

lúc ăn uống bạn nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì nlỗi chụ heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi nhớ lắm fan xa

Được nam nhi hoàng tử đưa ra từ ko kể hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa đỏ

48 Câu đố giỏi đến bé xíu, độ tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho bé xíu 6 tuổi – câu đố giành cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước biển ko vào

Làm sao bao gồm nước

Cá ko nghỉ ngơi được.

Là trái gì?

Đáp án: trái dừa

*
Câu đố về trái chuối đến ttốt tè học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông đang già tuổi lại bắt đầu lên hai.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da White muốt

Ruột trắng tinh

quý khách với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là dòng gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì tập bơi xuất sắc chạy nhanh

Ở cùng rất công ty, trung thành với chủ siêng năng

lúc cứu nạn, thời gian đi săn

khi ra trận mạc, thời gian chnạp năng lượng dê cừu

Đố là bé gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrần về áo đỏ nlỗi son

Htrần đi nuốm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay lan rộng lớn ra

Nlỗi vẫgiống như đón các bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh đái học

Câu 6:

Một bà mẹ cơ mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ đọng cho mùng một ngày rằm

Được người khói hương,

Được nằm trong cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng lâu năm,

Áo xanh áo đỏ,

Uđường nước trong lọ,

Được nghỉ ngơi thì ở,

Có việc thì có tác dụng,

Cái đuôi chổng ngược

Là chiếc gì?

Đáp án: Cái bút mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nkhông nhiều lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là cái gì ?

Đáp án: Cây cây viết chì

*
Câu đố về cây cây bút chì cho bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại phân chia những đốt vô cùng mau, siêu đều

Tính tình chân thật xứng đáng yêu

Muốn biết lâu năm nlắp gần như chiều có em

Là cái gì ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không bắt buộc bò, không phải trâu

Uống nmong muốn sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: Bút ít mực

Câu 2:

Chỗ như thế nào bè phái tphải chăng ra vào

Tiếng mỉm cười, tiếng nói

Ồn ào mà vùi.

Là cái gì ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố cho bé bỏng về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hnai lưng, ngôi trường lớp vắng teo

Nhớ bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Knhị trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề nlỗi xưa

Tiếng vang như snóng mau chóng trưa

Nhắc lúc học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là cái gì ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bằng sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là vật gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra bên cạnh bé nhỏ cần quàng khăn uống, đi giày?

Mùa gì cho lá xanh cây.

Cho bé thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông cùng mùa xuân

*
Câu đố về mùa mang lại bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinch xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố mang đến nhỏ nhắn 10 tuổi

Tthấp 10 tuổi vẫn có một căn nguyên kiến thức và kỹ năng nhất mực về trái đất xung quanh. hồ hết câu đố cân xứng cùng với độ tuổi sẽ kích ưa thích óc cỗ của nhỏ bé cải tiến và phát triển giỏi rộng. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Bước đi từng bước từng mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình nhiều năm ba tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính xuất xắc dìm hồ lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy white thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Bút lông

*
Câu đố về bút lông mang lại bé

Câu 3: 

Vua như thế nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loại giặc Nguyên

Giặc chảy danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Thiền lành Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua nào buộc đem ấn vàng

Trao cho Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước hòa bình này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc tan , non nước khải hoàn

Giữa hồ gươm thiêng trao lại rùa kim cương.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua trường đoản cú ttốt chnạp năng lượng trâu

Cờ lau tập trận ai như thế nào dễ dàng quên

Mười nhị xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinc Sở Lĩnh

Trên đây là tổng phù hợp số đông câu đố hay mang đến bé mần nin thiếu nhi cùng đái học nhưng mà công ty chúng tôi muốn share cho tới các bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết các bạn đã biết được những câu đố cân xứng cùng với những nhỏ bé theo từng lứa tuổi sẽ giúp nhỏ xíu học xuất sắc rộng. Theo dõi https://capdoihoanhao.vn/ nhằm update đầy đủ câu đố tiên tiến nhất, thú vui độc nhất vô nhị nhé.