TOP 50 CÂU ĐỐ VỀ CON VẬT THÚ VỊ, BỔ ÍCH

      22

Ngoài câu hỏi chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ phụ huynh cũng thường đố các bé xíu các câu đố về con vật vừa rèn luyện tư duy, trí thông minh đến trẻ vừa cho nhỏ xíu được giải trí. Nội dung bài viết dưới trên đây mình đã tổng hợp hồ hết câu đố hay tốt nhất cho bé kèm theo đáp án nhé.

Bạn đang xem: Top 50 câu đố về con vật thú vị, bổ ích


*
Câu iq về con vật cho bé nhỏ rèn luyện tư duy, trí thông minh

Câu đố về con vật hay nhất mang đến bé

Câu đố luyện trí logic về con vật cho bé

*
Câu iq về con vật luyện trí thông minhChắc hẳn đối với những fan làm phụ thân làm mẹ ai ai cũng muốn còn bản thân được logic sáng suốt và đặc thù của độ tuổi này là các nhỏ nhắn rất hiếu kỳ về hầu hết thứ xung quanh nên phụ huynh có thể tham khảo danh sách dưới đây những câu đố về loài vật luyện trí tuệ công dụng cho bé nhỏ nhé:

Câu 1:

Cổ cao cao, cẳng cao cao


Chân black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng khôi lỏi nhử mồi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con cò

Câu 2:

Bốn cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai mẫu lúc lắc

Một dòng tòng teng

Trùng trục da đen

Lại ưa váy đầm vũng?

Là bé gì?

Đáp án: Con trâu

Câu 3:

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi có tác dụng thợ mộc

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con mọt

Câu 4:

Ở dưới nước

Tính hài hước

Thích có tác dụng trò

Đâu cần lợn phì, ngủ kĩ, nạp năng lượng no

Sao Trư bát Giới mang đến thăm dò bà con?

Là con gì?

Đáp án: Con cá heo

Câu 5:

Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt xuất sắc thay

Tối bất minh mịt cứ cất cánh vù vù?

Là bé gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 6:

Mình quà mặc áo mã tiên

Ngày năm bảy mối tối ngủ riêng một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con kê trống

Câu 7:

Tám sào chống cạn hai nạng kháng xiên

Con mắt láo liên chiếc đầu không có

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu 8:

Bốn cây cột dừa nhị cây đinh sắc

Một cái đong đưa một chiếc ngúc ngoắc

Hỏi là bé gì?

Đáp án: Con voi

Câu 9:

Khổng Minh Gia cat lập chén bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ những trấn mang mình mang lại nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 10:

Bằng tua chỉ nỉ non trong bụi

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con muỗi

Câu 11:

Chân vịt thịt gà da trâu đầu rắn

Biết cắm mà chưa biết kêu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: Con ba ba

Câu 12:

Trên lợp ngói dưới gồm hoa

Một thằng ló cổ ra tứ thằng rung rinh chạy

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 13:

Con gì ko chân cơ mà leo núi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con rắn

Câu 14:

Vừa bằng quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: Con chuột

Câu 15:

Chỉ bằng hạt quýt dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: Con đom đóm

Câu 16:

Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: Con dế

Câu 17:

Không mắt ko mũi lủi thủi cơ mà đi

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: Con giun

Câu 18:

Con gì tí tỉ tì ti

Người đi bên dưới nước trơn đi bên trên trời?

Đáp án: Con rươi

Câu 19:

Vừa bởi ngón tay

Thay lay hầu như thịt

Thin thít phần đa lông

Đời thân phụ đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: Con sâu róm

Câu 20:

Đôi đôi mắt long lanh

Màu xanh vào vắt

Chân tất cả móng vuốt

Vồ chuột rất tài

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 21:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì ?

Đáp án: Con thỏ

Câu 22:

Thường nằm đầu hè

Giữ mang đến nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 23:

Con gì chân ngắn

Mỏ lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con vịt

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít!”

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: Con vịt con

Câu 25:

a) nhỏ gì ngáp táp được ruồi?

Đáp án: Con chó

b) bé gì khoe nhất nhiều năm đuôi ai bằng?

Đáp án: Con mèo

c) con gì khua gồm băng băng?

Đáp án: Con ngựa

d) con gì thách đố kêu căng vời rùa?

Đáp án: Con thỏ

e) bé gì bay lượn như đùa?

Đáp án: Chim

g) bé gì bơi lội có thất bại ai nào?

Đáp án: Cá

h) bé gì đố cổ ai cao?

Đáp án: Con huơu

i) bé gì thách thức mũi nào dài hơn?

Đáp án: Con voi

k) con gì gấm thét căm hờn

Ta là chúa tể vùng sơn lâm này?

Đáp án: Hổ

Câu 26:

Lầm lì nằm mặt đáy sông

Áo ngoài xám xịt mà lại trong muôn màu

Suốt ngày chẳng thiết đi đâu

Thè lè loại lưỡi white phau liếm bùn.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con trai

Câu 27:

Đẹp xinh đẹp như gấm như hoa

Nhở dơ bẩn đây kia xem ra thư nhàn

Nhưng gây tai sợ vô vàn

Sinh bé chuyên phá vụ mùa vườn cây.

Là con gì?

Đáp án: Con bướm

Câu 28:

Sống thuộc nước, cũng biết bay

Chẳng nên là ớt nhưng mà cay sè sè.

Là bé gì?

Đáp án: Con cà cuống


Những câu đố về loài vật sống vào rừng

Những con vật sống trong rừng đôi lúc sẽ bao gồm phần khó khăn hơn những con đồ dùng khác tuy vậy để rèn luyện trí não mang đến trẻ những mẹ cũng hoàn toàn có thể đố các con nhé:

Câu 1:

Con gì lông vằn đôi mắt xanh

Dáng đi uyển chuyển, nhe nanh kiếm tìm mồi

Thỏ, nai chạm chán phải hỡi ôi

Muôn loài lúng túng tôn ngôi chúa tể rừng xanh?

Đáp án: bé Hổ

Câu 2:

Con gì đẹp nhất loài chim

Đuôi xòe rực rỡ như ngàn cánh hoa

Đáp án: con công

Câu 3:

Chuyền cành mau lẹ

Có chiếc đuôi bông

Hạt dẻ thích hợp ăn

Đáp án: con Sóc

Câu 4:

Cũng hotline là chó

Mà chẳng ở nhà

Sống tận rừng xa

Là loài hung dữ?

Đáp án: Chó Sói

Câu 5:

“Con gì không chân nhưng mà leo núi

Là con gì?”

Đáp án: bé rắn.

Câu 6:

Bốn cây cột dừa nhị cây đinh sắc

Một cái đong đưa một cái ngúc ngoắc

Là con gì?”

Đáp án: con voi

Câu 7:

Con gì dancing nhót leo trèo

Mình thì đầy lông lá

Thích nhảy nhót leo trèo

Đáp án: con khỉ

Câu 8:

Con gì sống sinh hoạt trong nui

Ngơ ngác tới lui

Đáp án: con nai

Câu 9:

Trông giống nhỏ hổ lớn

Đeo bờm thật oai phong

Dáng đi thiệt hùng dũng

Săn đuổi lũ hươu, nai.

Là bé gì ?

Đáp án: nhỏ sư tử

Câu 10:

Trên mình mặc áo hoa

Leo trèo cấp tốc thoăn thoắt

chỉ cần trong nháy mắt

giấu mồi trên ngọn cây.

Là bé gì ?

Đáp án: bé Báo

Câu 11:

Con gì thích các loài hoa

Ở đâu hoa nở mặc dù xa cũng tìm

Cùng nhau cần cù ngày đêm

Làm ra mật ngọt lặng im tặng ngay người

Đáp án: con ong

Câu đố về những loài vật sống bên dưới nước

*
Câu đố về những con vật sống dưới nướcNhững câu đố về con vật sống dưới nước cũng vô cùng độc đáo và khác biệt và hài hước. Dưới đây là các câu đố các chúng ta cũng có thể trải nghiệm cho nhỏ nhắn nhà mình:

Câu 1:

Nhởn dơ bơi lội lượn vòng

Đuôi mềm mại như dải lụa hồng xòe ra

Là bé cá gì?

Đáp án: nhỏ cá vàng

Câu 2:

Con gì trên mép bao gồm râu

Cuối năm cùng táo bị cắn quân về trời

Đáp án: cá chép

Câu 3:

Con gì sống dưới nước

Tính tình hài hước

Thích có tác dụng trò

Gặp tín đồ hoạn nạn

Nó tới giúp ngay

Đáp án: cá heo

Câu 4:

Con gì to lớn nhất biển khơi khơi

Trên sườn lưng phun nước

Dong chơi thông ngày

Đáp án: Cá voi

Câu 5:

Chân gần đầu

Râu sát mắt

Lưng còng teo quắp

Mà bơi rất tài.

Là con gì?

Đáp án: con tôm

Câu 6:

Con gì tám cẳng nhị càng

Chẳng đi và lại bò ngang cả ngày

Đố bé, là con gì?

Đáp án: bé cua

Câu 7:

Con gì sinh sống được hai nơi

Ngày thì nhóm nhà đi chơi

Tối thì úp nhà nằm ngủ

Câu 8:

Con gì sinh sống ở bên dưới đồng

Không chân cũng chẳng gồm tay

Lê la bò suốt một ngày dài lẫn đêm

Gặp nhau chưa kịp làm quen

Đã cấp vàng che mặt vào bên phía trong nhà

Là nhỏ gì?

Đáp án: con ốc

Câu 9: 

Con gì phía bên ngoài trắng phau phau

Trong bụng lại sở hữu mực một màu black thui

Đáp án: nhỏ Mực

Câu 10:

Ngựa gì mà lại chẳng chạy xe trên đường

Muốn quan sát ra đại dương mà tìm

Đáp án: bé cá ngựa.

Những câu đố về loài vật khó nhất

*
Câu đố khó khăn nhất về nhỏ vậtĐối với những bé nhỏ có trí hợp lý vượt trội hơn cha mẹ có thể thử thách các bé bỏng những câu đố về con vật khó tuyệt nhất được liệt kê sau đây nhé:

Câu 1:

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối tăm tối mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 2: 

Con gì vừa bởi quả ổi

Khi nổi khi chìm

Đáp án: nhỏ ốc

Câu 3:

Con gì quanh quẩn ở nhà

Con gì khi đứng thì thấp

Khi ngồi lại cao

Đáp án: bé chó

Câu 4:

Tám sào chống cạn nhì nạng phòng xiên

Con mắt lếu liên mẫu đầu ko có

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ cua

Câu 5:

Khổng Minh Gia cát lập chén bát quái trận đồ

Đứng thân dinh cơ chờ các trấn đem mình mang đến nạp

Hỏi là bé gì?

Đáp án: con nhện

Câu 6:

Trên lợp ngói dưới bao gồm hoa

Một thằng ló cổ ra tứ thằng rung rinh chạy

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé rùa

Câu 7:

Chân vịt thịt kê da trâu đầu rắn

Biết cắm mà không biết kêu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: Con bố ba

Câu 8:

Vừa bởi quả mướp

Lại ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: bé chuột

Câu 9:

Con gì tí tỉ tì ti

Người đi bên dưới nước

Bóng lại đi bên trên trời?

Đáp án: con rươi

Câu 10:

Chỉ bởi hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là con gì?

Đáp án: con đom đóm

Câu 11:

Vừa bằng ngón tay

Thay lay những thịt

Thin thít những lông

Đời phụ thân đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: con sâu róm

Câu 12:

Hai gươm tám giáo, mặc da bò

Thập thò cửa ngõ lỗ, ai bắt không cho

Dơ gươm chém lại?

Đáp án: bé cua

Câu 13:

Da trâu đầu rắn, chân ngắn cổ dài

Chẳng bắt buộc đào đất,

Vẫn đề nghị đến mai?

Đáp án: con rùa

Câu 14:

Mình mặc áo đen

Cổ quàng khăn trắng

Hễ há miệng ra

Nhiều tín đồ la mắng?

Đáp án: nhỏ quạ

Câu 15:

Trông xa tưởng là mèo

Lại ngay sát hóa ra chim

Ban ngày ngủ lim dim

Ban đêm đi lùng chuột?

Đáp án: Cú mèo

Câu 16:

Con gì kêu giống con chuột kêu

Ngày treo chân ngủ về tối chiều bắt đầu ra

Chập chờn phiêu bay la

Vợt đầy túi muỗi để nuôi thân.

Đáp án: nhỏ dơi

Câu 17:

Hai hàng cột trụ, trụ cột hai hàng

Trước gió bạt nghênh ngang

Sau cờ đen phất phới.

Là con gì?

Đáp án: bé trâu

Câu 18:

Bốn cây cột dừa

Hai cây đinh sắt

Một cái đòng đưa

Một cái xỉu ngoắt.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con voi

Câu 19:

Có chân nhưng mà chẳng có tay

Có hai nhỏ mắt hành khất thế gian.

Là bé gì?

Đáp án: Con gà

Câu 20:

Mua đâu cái nhị tức khắc tay

Đã tập xuyên suốt ngày lại tập cả đêm.

Là bé gì

Đáp án: Con ve.

Câu 21:

Mắc võng nằm chỏng góc nhà

Ai mà va võng, chạy ra trói liền!

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 22:

Mình khoác áo đoạn thâm

Cổ quàng khăn nhiễu trắng

Hễ mở miệng to ra

Ai ai cũng mắng.

Là bé gì?

Đáp án: Con quạ khoang.

Câu iq hack não cho bé

Để có tác dụng tăng thú vị cho cuộc nói chuyện giữa các bạn và bé, phần đa câu đố về loài vật hack óc cũng là một trong những ý tưởng khá rất dị mà bạn nên áp dụng cho trẻ con nhé:

Câu 1:

Thịt da trắng muốt nõn nà

Thế mà tên gọi nghe ra black sì.

Là bé gì?

Đáp án: Con mực.

Câu 2:

Không có tác dụng thợ cũng đều có kìm

Quần áo ko mặc lại với yếm dày

Thân hình trông mang đến là hay

Đầu đuôi chẳng có mình đầy phần đông chân.

Là con gì?

Đáp án: Con cua (ghẹ)

Câu 3:

Con gì vốn tất cả biệt tài

Nuôi con trong túi nhảy lâu năm chẳng rơi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con loài chuột túi

Câu 4:

Vàng, đen, nâu, đỏ… đủ loài

Dẫu chiến bại sắc bướm, đức tài lại hơn!

Tháng ngày gom mật hoa thơm

Giúp hoa kết trái, đền rồng ơn tín đồ trồng.

Là con gì?

Đáp án: Con ong

Câu 5:

Đầu rắn, đuôi rắn

Mình ẩn vào xương

Sức khỏe phi thường

Nhịn ăn uống hàng tháng.

Là bé gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 6:

Bốn chân hai ngắn nhị dài

Hình dong: mặt ngắn thêm một đoạn tai, kỳ lạ lùng!

Chạy nhanh lừng danh ai bằng

Nhưng chậm rì rì miệng, chẳng hé răng cất lời.

Là con gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 7:

Sống thuộc làn nước vào veo

Vì tín đồ đánh lưới phải theo lên bờ

Chẳng mỉm cười chẳng nói bao giờ

Thế mà người nào cũng khen là vô cùng tươi.

Là bé gì?

Đáp án: Con cá

Câu 8:

Vai con trai chẳng thấy đeo cung

Sao đấng mày râu lại dắt đầy lưng tên dài.

Là con gì?

Đáp án: Con nhím

Câu 9:

Hai bên, nhì cánh cửa

Ở giữa, chủ nhà nằm

Khách tới cửa ngõ vội đóng sầm!

Khênh đơn vị đi, công ty vẫn nằm sát trong!

Là con gì?

Đáp án: Con trai, hến

Câu 10:

Loài sâu người vẫn ghét thay

Riêng tôi bạn lại vào tối mến yêu

Cũng vì ơn nghĩa bấy lâu

Đời tôi bao gồm thác vẫn nhiều vấn vương!

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con tằm

Câu 11:

Họ nam giới hôi hám kỳ lạ lùng

Riêng quý ông xin được chúa rừng chút hương.

Là bé gì?

Đáp án: Con cầy hương

Câu 12:

Có những chúng ta khắc khoải

Kêu xuyên suốt cả mùa hè.

Là bé gì?

Đáp án: Chim cuốc

Câu 13:

Có những bạn le te

Trên ruộng vừa bừa mượt.

Là bé gì?

Đáp án: Chim dẻ giun

Câu 14:

Có những chúng ta lén lút

Kêu vọng giữa tối sương.

Là con gì?

Đáp án: Con vạc

Câu 15:

Có chúng ta giữa ruộng nương

Đứng một chân ngủ được.

Là con gì?

Đáp án: Con cò

Câu 16:

Đời lênh đênh sống nước

Mình to bằng chiếc nơm. 

Là bé gì?

Đáp án: Con nhân tình nông

Câu 17:

Ngày đêm giữa đại dương

Dật dờ trên sóng gió.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim hải âu

Câu 18:

Thân cánh đều bé xíu nhỏ

Đánh quạ khủng bù đầu.

Xem thêm: Top 5 Chủ Đề Nói Chuyện Với Con Gái Thú Vị Và Hấp Dẫn Nhất, Cách Nhắn Tin Với Người Yêu Không Bị Nhàm Chán

Là con gì?

Đáp án: Chim chèo bẻo

Câu 19:

Trên lợp ngói, dưới có hoa

Một thằng ló cổ ra

Bốn thằng rung rinh chạy.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con rùa

Câu 20:

Bốn ông đập đất

Một ông phất cờ

Một ông vơ cỏ

Một ông vứt phân.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con trâu.

Những câu đố về con vật cho con trẻ mầm non

*
Những câu đố về con vật cho trẻ em mầm nonĐối với đông đảo trẻ mầm non, để cân xứng với bốn duy với nhận thức của trẻ, ba mẹ hay những giáo viên mầm non có thể hỏi bé những câu đố về loài vật cho trẻ mần nin thiếu nhi như sau:

Câu 1:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: con vịt

Câu 2:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông kim cương mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” trong cả ngày

Đáp án: con gà con

Câu 3:

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: nhỏ gà trống

Câu 4: câu đố về bé chó

Thường ở đầu hè

Giữ đến nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là nhỏ gì?

Đáp án: con chó

Câu 5:

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé thỏ

Câu 6:

Con gì kêu “Vít! Vít!“

Theo mẹ ra bờ ao

Chẳng khác mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ vịt con

Câu 7:

Con gì nhì mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, mê say trèo cây cau

Đáp án: con mèo

Câu 8:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu bao gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: bé trâu

Câu 9

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi cấp tốc như gió?

Đáp án: con ngựa

Câu 10:

Con gì nạp năng lượng no

Bụng to lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: con heo

Câu 11:

Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân thì đen, cánh lại white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành lòng chịu đựng tiếng láu lỉnh nhử mồi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ cò

Câu 12:

Mình bởi hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là bé gì?

Đáp án: bé mọt

Câu 13:

Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích làm cho trò

Đâu cần lợn phì, ngủ kĩ, ăn uống no

Tại sao Trư chén Giới lại mang đến thăm dò bà con?

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ cá heo

Câu 14:

Cá gì vốn cực kỳ hiền lành

Xưa được chị Tấm dỗ dành riêng nuôi cơm

Đáp án: Cá bống.

Câu 15:

Phục phà phục phịch

Chân quỳ tay chống.

Là con gì?

Đáp án: Con cóc

Câu 16:

Vừa bằng con bò

Nằm teo giữa cổng

Cả tổng không dám đi.

Là con gì?

Đáp án: Con hổ

Câu 17:

Con gì ko chân mà lại đi mọi núi rừng?

Là bé gì?

Đáp án: Con rắn

Câu 18:

Mình bằng hạt gạo,

Vỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Ông đi làm thợ mộc.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con mọt.

Các câu đố về con vật cho học viên tiểu học

*
Câu đố về loài vật cho học viên tiểu họcĐối cùng với các nhỏ nhắn lớn rộng một chút đặc biệt là học sinh tiểu học, những mẹ hoàn toàn có thể thử thách bé nhỏ bằng đầy đủ câu đố về loài vật có trí tưởng tượng cao và ít chạm mặt xung xung quanh các nhỏ xíu để khiến cho con một môi trường thiên nhiên phát triển toàn vẹn nhé.

Câu 1:

Rào gì chính giữa rừng xanh

Đi đâu mang cả cây cành đi theo.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con hươu

Câu 2:

Cũng họ sản phẩm chài lưới

Bác ta buông rèm tơ

Nằm yên như đang ngủ

Mà chẳng ngủ bao giờ.

Là con gì?

Đáp án: Con nhện

Câu 3:

Chân ngay sát đầu

Râu ngay gần mắt

Lưng còng teo quắp

Mà nhảy rất hăng.

Là bé gì?

Đáp án: Con tôm

Câu 4:

Con gì mũi thông cho chân

Dẻo dai khéo léo chẳng buộc phải đến tay?

Là bé gì?

Đáp án: Con voi

Câu 5:

Con gì không hẳn chim bay

Mà gồm giọng hót nghe hay lạ lùng?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con vượn

Câu 6:

Con gì sinh sống mũi mọc sừng

Mình khoác áo sát khỏe không có bất kì ai bằng.

Là con gì?

Đáp án: Con tê giác

Câu 7:

Con gì gồm bướu bên trên lưng

Trời nắng cổ khát vẫn băng dặm dài.

Là con gì?

Đáp án: Con lạc đà

Câu 8:

Buồn gì luôn luôn chép miệng

Than vãn cả ngày đêm

Lưng xoay xuống, bụng phía lên

Vẫn chạy như tên đố ai theo được.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con thạch sùng

Câu 9:

Ban ngày thanh thoát ung dung

Ban đêm tìm kiếm và săn lùng sục sạo chẳng ngơi

Những quân trộm cắp của người

Ra công tìm tòi săn bắt chẳng tha.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 10:

Mẹ rất đẹp như gấm như hoa

Đàn con dơ thỉu, xa xa gớm người!

Mẹ thì bay lượn đùa bời

Đàn bé chỉ biết ăn rồi trườn quanh.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Bươm bướm, sâu

Câu 11:

Giúp người trải mấy ngàn thu

Sao bạn lại bảo ta ngây ngô vô cùng

Sách ta luôn mang vào lòng

Sao tín đồ bảo dốt lạ lùng lắm thay!

Là bé gì?

Đáp án: Con bò

Câu 12:

Nghe kêu mà lại chẳng thấy ơi

Cong lưng mà chạy một tương đối tới nhà.

Là bé gì?

Đáp án: Con chó

Câu 13:

Mặc áo xanh học tập mót

Nói nhưng chẳng đọc đâu.

Là bé gì?

Đáp án: Con vẹt

Câu 14:

Mình bé xíu nhỏ, tài khâu

May lá thành tổ đẹp.

Là chim gì?

Đáp án: Con chim ri

Câu 15:

Ngày ngủ đâu ai biết

Kêu rùng rợn đêm thâu.

Là chim gì?

Đáp án: Chim cú mèo

Câu 16:

Bão béo chẳng chạy đâu

Rúc đầu ngay kho bãi cát.

Là bé gì?

Đáp án: Con đà điểu

Câu 17:

Nào bao gồm ai phân tách đất

Mà giữ một đồi riêng.

Là chim gì?

Đáp án: Chim nhiều đa

Câu 18:

Rủ nhau về hội thi

Từng đàn bay cao ngất.

Là chim gì?

Đáp án: Chim người yêu câu

Câu 19:

Cánh rộng nhưng mà khỏe nhất

Cắp công chúa bay đi.

Là chim gì?

Đáp án: Chim đại bàng

Câu 20:

Loay hoay, loay hoay, huỵch!

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 21:

Trùng trục như con chó thui

Chín mắt, chín mũi, chín đuôi, chín đầu.

Là bé gì?

Đáp án: Chó thui

Câu 22:

Vừa bởi quả mướp

Ăn cướp cả làng.

Là con gì?

Đáp án: Con chuột

Câu 23:

Bốn anh cùng tại một nhà

Cùng sinh một gần kề cùng ra một hình

Một anh thì đỗ công sinh

Một anh quỷ tai ác như tinh trong nhà

Một anh xấu nết xấu na

Một anh nạp năng lượng vụng các bạn đều ghen.

Là con gì?

Đáp án: Chuột cống, con chuột nhắt, loài chuột chù, loài chuột đồng

Câu 24:

Vừa chim vừa thú

Có vú biết bay?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con dơi

Câu 25:

Bảo tôi là cậu ông trời

Ai nhưng đánh đập, thì trời đánh cho.

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con cóc

Câu 26:

Mẹ đi trước đánh bồng đánh bát

Con theo sau vừa quát lác vừa la.

Con gì?

Đáp án: Lợn nái, lợn con.

Bài viết tôi đã tổng hợp những câu đố về con vật tốt nhất. Hi vọng ba mẹ có thể thử thách những con bằng những câu đố giúp trở nên tân tiến tư duy toàn vẹn cho nhỏ bé nhé.

qqlive


Kubet